TIN TỨC - BÀI VIẾT

Home > Tin tức

Image BIEN TAP NTT 09/03/2020

Kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả

Kỹ năng làm việc nhóm là 1 trong những kỹ năng quan trọng đòi hỏi ở hầu hết các công việc. Cách làm này sẽ giúp các cá nhân bổ sung cho nhau và hoàn thiện mình. Tuy nhiên, làm việc nhóm sẽ không tránh khỏi nhiều ý kiến và mẫu thuẫn. Vậy làm sao để làm việc nhóm 1 cách tốt nhất? Dưới đây là 6 phương pháp bạn cần lưu ý khi làm việc nhóm!

Image BIEN TAP NTT 03/03/2020

Đến Muộn Phỏng Vấn Xin Việc, Cách Xử Lý Tình Huống

Có thể có nhiều lý do từ chủ quan đến khách quan làm bạn trễ hẹn buổi phỏng vấn quan trọng. Tuy nhiên dù lý do chủ quan hay khách quan vẫn không quan trọng bằng việc bạn giải quyết vấn đề thế nào. Nếu giải quyết không khéo, bạn sẽ bị trừ điểm trong mắt nhà tuyển dụng, thậm chí bạn có thể bị “out” hoặc cho vào blacklist của công ty. Vậy phải làm sao? Hãy bỏ túi những bí kíp sau để dành nếu trường hợp không mong muốn này xảy ra với bạn nhé!

Image NTT EDU 03/03/2020

Cách viết CV cho người chưa có kinh nghiệm

CV là một trong những yêu cầu không thể thiếu mà nhà tuyển dụng thường xuyên đưa ra cho mỗi ứng viên. Thông tin trong CV là vô cùng đa dạng, trong khi những “lính mới” thường xuyên có nhiều thành tích hay kỹ năng để trọn vẹn ghi vào. Cùng NTTU khám phá 4 mẹo “thượng thừa” để tạo mẫu CV cho người chưa có kinh nghiệm trong bài viết sau đây nhé!

Image BIEN TAP NTT 02/03/2020

CV là gì? Tại sao đi xin việc lại cần CV xin việc

CV xin việc được xem là một trong những giấy tờ cần thiết, đóng vai trò là cầu nối giữa nhà tuyển dụng và ứng viên. Nếu CV chuyên nghiệp, ấn tượng sẽ được nhà tuyển dụng chú ý, còn nếu CV sơ sài sẽ bị nhà tuyển dụng lãng quên.

Image BIEN TAP NTT 03/03/2020

Cách viết Email xin việc, viết thư gửi CV xin việc ấn tượng với nhà tuyển dụng

Cách viết Email xin việc thế nào để gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng là câu hỏi của rất nhiều người lao động đang đi xin việc cũng như các bạn sinh viên đã và chuẩn bị sắp ra trường. Nội dung của bức thư gửi CV xin việc cần đáp ứng được những tiêu chí mà NTTU đã sưu tầm được trong bài viết dưới đây.

Image NTT EDU 02/03/2020

7 phong cách thiết kế CV xin việc được ưa chuộng 2020

Nếu bạn sở hữu một mẫu CV xin việc chuẩn và đẹp đã góp phần tăng cơ hội việc làm. Hãy tham khảo bài viết sau để có thêm mẹo thiết kế CV gây ấn tượng. 

Image BIEN TAP NTT 28/02/2020

Cập nhật ngay xu hướng nghề nghiệp mới trong năm 2020

Thời buổi hội nhập mang lại không ít cơ hội việc làm cho các bạn trẻ năng động ở Việt Nam. Song, trái với những viễn cảnh đẹp đẽ về những cơ hội việc làm đang rộng mở thì không ít những Cử nhân sau khi ra trường đã không tìm được việc làm do không chọn đúng ngành nghề. Do đó, việc nắm bắt được xu hướng nghề nghiệp trong 5 năm tới sẽ có lợi về nhiều mặt cho các bạn học sinh, sinh viên đặt biệt là những bạn vẫn còn đang băn khoăn trong việc chọn nghề chọn ngành.

Image NTT EDU 28/02/2020

Học hỏi tác phong làm việc của người Nhật

Nhật Bản không chỉ là quốc gia có những truyền thống văn hóa đặc sắc, đây còn là một quốc gia dẫn đầu thế giới về tốc độ tăng trưởng kinh tế. Lý giải những thành công vang dội này có thể nhắc đến chính là phong cách làm việc của người Nhật Bản. Hãy cùng khám phá phong cách này trong bài viết sau nhé!

Image NTT EDU 25/02/2020

Phẩm chất cần có của một nhà lãnh đạo tài ba

Đa số những người lãnh đạo sinh ra là do tài năng thiên bẩm của họ nên vị trí lãnh đạo với họ là xứng đáng. Nhưng cũng một phần do sự nỗ lực cố gắng của bản thân nên thành công đến với họ là điều không phải quá ngạc nhiên. Để trở thành người lãnh đạo vĩ đại, tốt và được mọi người nể phục không phải là điều dễ dàng, không chỉ tài năng mà bạn cần phải có những  yếu tố nhất định để trở thành người thành công với cương vị là nhà lãnh đạo.

Image NTT EDU 25/02/2020

 Kỹ Năng Mềm Giúp Người Trẻ Thành Công

Kỹ năng mềm là yếu tố quan trọng, quyết định đến 75% sự thành công của bạn. Vậy bạn đã sở hữu những kỹ năng nào để cải thiện cuộc sống của chính mình?

Image BIEN TAP NTT 24/02/2020

Theo đuổi sự nghiệp với niềm đam mê

Tôi tin rằng trong cuộc sống này, ước mơ và niềm đam mê chính là động lực chính để tạo nên những thành công, đam mê chính là nguồn dưỡng để bạn có thể phát triển và đơm hoa kết trái, không có đam mê bạn sẽ không thể đi tới cuối con đường, bạn sẽ chán nản và cuối cùng là từ bỏ, vì vậy ngay từ ban đầu hãy định hướng cho mình những lối đi rõ ràng, để không luyến tiếc vì những bước đi sai lầm.

Image NTT EDU 24/02/2020

Sinh viên mới ra trường cần trang bị những kĩ năng gì

Rất nhiều sinh viên mới ra trường cảm thấy bị sốc khi mới đi làm, môi trường mới, đồng nghiệp mới, những nguyên tắc mới mà trường đại học không có. Nên bạn phải chuẩn bị cho mình tâm lý thật vững vàng, cũng như các kỹ năng cần thiết cho công việc đầu tiên khi mới ra trường. Vậy sinh viên mới ra trường cần trang bị những kỹ năng gì?