TIN TỨC - BÀI VIẾT

Home > Tin tức

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành ký kết hợp tác chiến lược với 5 đối tác mới

NTTU – Chiều ngày 19/07/2024, tại cơ sở 300A, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức Họp mặt Doanh nghiệp – Cà phê B2B-NTTU tháng 7/2024 và tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 5 đối tác chiến lược

Bài Học Khởi Nghiệp Cho Sinh Viên: Xây Dựng Bản Lĩnh Để Thành Công

Trong thế giới khởi nghiệp, không ít người trẻ đối mặt với câu hỏi liệu việc biết quá nhiều có cản trở thành công hay không. Thực tế cho thấy, cả hai trạng thái "không biết gì và liều mạng làm thử" và "biết đủ" để có cơ hội thành công đều có những ưu điểm và hạn chế riêng. Vấn đề quan trọng là làm thế nào để sinh viên học tập và khởi nghiệp một cách phù hợp, xây dựng bản lĩnh để đi đến thành công.

Sinh Viên Quốc Tế: Kết Nối Tri Thức và Phát Triển Bền Vững

"Sinh Viên Quốc Tế: Kết Nối Tri Thức và Phát Triển Bền Vững" là một hành trình mang tính biểu tượng về sự học hỏi và sự đổi mới. Từ các nước phát triển, chúng ta nhận thấy sự tiên tiến trong khoa học công nghệ và kinh tế, trong khi các sinh viên từ các nước khó khăn mang đến sự sáng tạo và thích ứng với điều kiện khó khăn. Đây là những bài học quý giá về sự đa dạng và khả năng cống hiến cho xã hội.

Đón Nhận Văn Hóa Giao Tiếp và Văn Hóa Làm Việc

Chuyển từ giảng đường vào công sở là một bước ngoặt đầy thách thức và cơ hội. Để thành công, bạn cần nắm vững kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp và xây dựng thói quen làm việc hiệu quả, từ việc viết email trang trọng đến tránh những thói quen xấu và phát triển thói quen tốt. Cùng khám phá bí quyết để tự tin hòa nhập và tỏa sáng trong môi trường công sở bạn nhé!

[THƯ MỜI] CHƯƠNG TRÌNH CÀ PHÊ B2B-NTTU HỌP MẶT DOANH NGHIỆP THÁNG 7/2024

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (NTTU) và CLB Doanh nghiệp NTTU xin trân trọng kính mời Quý vị tham dự Chương trình “Cà phê B2B-NTTU - Họp mặt Doanh nghiệp Tháng 7/2024

THƯ MỜI THAM DỰ - TRẠI HÈ PHẬT GIÁO 2024 - ĐẠI TÙNG LÂM HOA SEN

Tập đoàn Hoa Sen phối hợp với Chùa Đại Tùng Lâm Hoa Sen, thuộc tỉnh Lâm Đồng, tổ chức chương trình "Trại Hè Phật Giáo 2024" dành cho Thanh thiếu niên. Với chủ đề "Ươm Mầm Thiện Nhân", đây sẽ là môi trường sinh hoạt hè bổ ích giúp các bạn trẻ bước đầu được gieo duyên biết đến những giá trị tốt đẹp của Phật giáo và được trải nghiệm tu học Phật pháp.

Bằng Đại Học Việt Nam Và Quốc Tế: Sự Tự Hào Và Thách Thức

Trong bối cảnh toàn cầu hóa và sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường lao động, giá trị của các loại bằng cấp, đặc biệt là bằng đại học, trở thành một vấn đề được nhiều sinh viên và phụ huynh quan tâm. Một câu hỏi phổ biến là: liệu bằng đại học nước ngoài có thực sự hơn bằng đại học trong nước khi bạn làm việc tại Việt Nam? Bài viết này sẽ phân tích giá trị thực tế của các loại bằng cấp, đồng thời đưa ra nhận định về vai trò của con người và loại bằng cấp trong việc quyết định giá trị cốt lõi để giúp sinh viên tự tin hơn trong quyết định của mình.

ITECH EXPO 2024 - Mời tham dự

Đăng Ký Ngay iTECH EXPO 2024 – Đón Đầu Xu Hướng Công Nghệ Hàng Đầu!

Sinh Viên QTKD Và Hành Trình Vào Thế Giới Công Sở

Sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh (QTKD) sau khi tốt nghiệp thường trải qua một quá trình đi làm gồm nhiều giai đoạn khác nhau. Dưới đây là phân tích chi tiết từng thời điểm trong quá trình này và cách để "skip" qua những thứ không cần thiết, giúp tăng tốc sự nghiệp của bạn.

Sinh Viên Cần Gì Khi Lên Đường MBA? Bí Kíp Không Thể Bỏ Lỡ!

Sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh (QTKD) cần chuẩn bị kỹ lưỡng về nhiều mặt để sẵn sàng cho công việc tại các công ty, tập đoàn lớn, cũng như khi muốn tiếp tục học lên MBA. Những bằng cấp phụ, kỹ năng mềm và phần mềm cần thiết có thể giúp bạn không bỡ ngỡ khi bước vào thị trường lao động.

Hiểu Rõ Sự Khác Biệt Giữa Kỹ Năng Chuyên Môn và Kỹ Năng Quản Lý: Hành Trang Cho Sinh Viên Trên Con Đường Sự Nghiệp

Trong xã hội hiện đại, không ít nhân viên cảm thấy bức xúc khi thấy sếp của mình dường như không giỏi bằng mình nhưng lại nắm giữ vị trí và mức lương cao hơn. Điều này dẫn đến sự ngộ nhận và hoang mang về việc liệu bản thân đã thực sự hiểu và đạt được những kỹ năng cần thiết cho vị trí mong muốn hay chưa.

Giảm Giờ Làm Việc và Nâng Cao Chất Lượng Nguồn Nhân Lực Trẻ, Lộ Trình Cải Tiến Tăng Trưởng Kinh Tế

Gần đây, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã kiến nghị Chính phủ xây dựng lộ trình giảm thời gian làm việc của doanh nghiệp từ 48 giờ/tuần xuống 44 giờ/tuần và tiến tới 40 giờ/tuần