TIN TỨC - BÀI VIẾT

Home > Tin tức

BIỂU MẪU THỰC TẬP NTTU

6 Biểu mẫu thực tập dành cho sinh viên đang theo học tại Trường Đại Học Nguyễn Tất Thành

Bộ Khoa học và Công nghệ chọn Trường ĐH Nguyễn Tất Thành làm Điểm kết nối cung - cầu công nghệ khu vực phía Nam

NTTU - Ngày 15/01/2021, tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành cơ sở An Phú Đông đã diễn ra Lễ Khai trương Điểm kết nối cung - cầu công nghệ Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Hàng nghìn cơ hội việc làm cho sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

NTTU - Tiếp nối những thành công trong công tác giới thiệu việc làm cho sinh viên, trong 2 ngày 05 – 06/01/2021, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức Ngày hội tuyển dụng năm học 2020 – 2021, thu hút sự tham gia của đông đảo nhà tuyển dụng, các doanh nghiệp và hơn 1.500 sinh viên thuộc 48 ngành đào tạo

Giảng viên doanh nhân, giảng viên thực hành - Cầu nối thực tế trong công tác đào tạo

NTTU – Sáng ngày 26/12/2020, tại cơ sở An Phú Đông, quận 12, khoa Quản trị kinh doanh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức họp mặt Giảng viên doanh nhân – Giảng viên thực hành và Tổng kết hoạt động quan hệ Doanh nghiệp năm học 2019 – 2020. Chương trình có sự tham gia của ban lãnh đạo khoa, cán bộ nhân viên và hơn 100 Giảng viên doanh nhân – Giảng viên thực hành

Hậu covid-19: “Khát” nhân lực công nghệ thông tin

Đại dịch Covid-19 khiến nhiều doanh nghiệp bị ảnh hưởng trực tiếp, điển hình là các ngành về bán lẻ, dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, dịch vụ về giáo dục, dệt may... Bên cạnh đó cũng có những ngành không những không bị ảnh hưởng, thậm chí dịch bệnh đã tạo ra cú hích cho các doanh nghiệp phát triển do nhu cầu tăng vọt nhất các ngành liên quan đến công nghệ thông tin như thương mại điện tử, ngân hàng số, giáo dục trực tuyến, bảo hiểm...

9 nhóm ngành nghề cần nhiều nhân lực tại Việt Nam đến năm 2030

Nhu cầu về nhân lực theo xu hướng nhân lực chất lượng cao, "lao động tri thức" thay thế sức lao động bằng vận hành máy móc tự động hóa, robot, trí tuệ nhân tạo.

Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam tuyển chọn học viên cho Chương trình Phát triển Lãnh đạo tương lai lần thứ 9

Hiện nay C.P. Việt Nam đã có kế hoạch tuyển chọn học viên tham gia Chương trình phát triển lãnh đạo tương lai tại Thái Lan 06 tháng, như hằng năm. Để biết thêm chi tiết về chương trình đào tạo, cũng như các yêu cầu và quyền lợi của chương trình mời các em xem chi tiết tại bài đăng!

Các câu hỏi về tính cách thường được nhà tuyển dụng hỏi khi phỏng vấn

Bên cạnh kinh nghiệm và kỹ năng thì tính cách của ứng viên cũng là điều mà hầu hết các nhà tuyển dụng đặc biệt quan tâm. Vì thế, họ thường đặt ra các câu hỏi phỏng vấn tính cách để tìm hiểu kỹ hơn về ứng viên và đánh giá xem liệu ứng viên đó có phù hợp với vị trí họ đang tìm kiếm. 

Gửi những bạn trẻ thích nhảy việc: Hãy nghỉ việc có trách nhiệm, văn minh

Khi Nghỉ việc bạn hãy nghỉ việc một cách văn minh và lịch sự đủ để sau khi ra đi, mọi người vẫn giữ được những thứ tốt đẹp về nhau, chứ không phải mỗi lần nhắc lại là người ta lại lắc đầu, cười mỉm, vội nói lảng sang vấn đề khác!

Một số bài học kinh nghiệm của sinh viên thực tập

Là sinh viên, hãy chủ động đi thực tập ngay khi vẫn đang ngồi trên ghế nhà trường. Bởi, quãng thời gian thực tập mang lại cho bạn những bài học vô giá, để sau này những kiến thức đó chính là nền móng vững chắc nhất để bạn xây dựng lên tương lai tươi sáng.

15 lý do sinh viên nên đi làm thêm trước khi ra trường

Những công việc làm bán thời gian dành cho sinh viên rất phong phú. Dưới đây là một số lý do bạn nên đi làm thêm khi còn là sinh viên.

5 dấu hiệu cho thấy công việc của bạn đang xuống dốc

Dạo gần đây bạn cảm thấy chán nản và mất động lực làm việc. Bạn không còn hứng thú với nhiệm vụ hiện tại và hiệu suất làm việc giảm đi rõ rệt. Thực tế, ai trong chúng ta đều cũng rẽ trải qua quãng thời gian này và nếu biết đối diện và tìm hướng giải quyết bạn sẽ vượt qua nó. Dưới đây là 5 dấu hiệu phổ biến cho thấy công việc của bạn đang bị xuống dốc, hãy cùng tham khảo và tìm cách khắc phục chúng nhé!