Bản tin thị trường lao động Quý I – Dự báo nhu cầu nhân lực Quý II năm 2023

Đăng ngày: 10/05/2023 Lượt xem: 887

NTTU - Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tiếp tục phối hợp với Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM (FALMI) thực hiện “Bản tin thị trường lao động Quý I – Dự báo nhu cầu nhân lực Quý II năm 2023 tại TP. Hồ Chí Minh”.

Số liệu tổng quan về Thị trường lao động Quý I – Dự báo nhu cầu nhân lực Quý II năm 2023 tại TP. Hồ Chí Minh

Từ ngày 14/04/2023 – 09/05/2023, trong khuôn khổ thực hiện theo MOU kí kết giữa 2 bên, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành phối hợp với Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP. HCM (FALMI) đã thực hiện “Bản tin thị trường lao động Quý I – Dự báo nhu cầu nhân lực Quý II năm 2023”.

Bản tin nhằm cung cấp những thông tin tổng quan về thị trường lao động Quý I - Dự báo nhu cầu nhân lực Quý II năm 2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trong Quý I năm 2023, Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động Thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện khảo sát nhu cầu nhân lực của 17.710 lượt doanh nghiệp, 74.268 chỗ làm việc và 34.634 người có nhu cầu tìm kiếm việc làm và thu thập 47 nội dung quan sát thị trường lao động tại Thành phố.

Biểu đồ 1: Nhu cầu nhân lực Quý I năm 23023 theo khu vực và theo ngành kinh tế (%)

Biểu đồ 2 : Các ngành kinh tế có nhu cầu nhân lực cao Quý I năm 2023 (%)

Chương trình cũng nhằm gắn kết và phát triển hoạt động quan hệ doanh nghiệp với Nhà trường theo MOU, tạo sự kết nối thiết thực, hiệu quả giữa Nhà trường và các đơn vị, cụ thể là Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP. HCM.

Biểu đồ 3: Nhu cầu nhân lực Quý I năm 23023 theo ngành nghề (%)

Bản tin được thực hiện tại Phim trường Đại học Nguyễn Tất Thành cơ sở 300A Nguyễn Tất Thành, phường 13, quận 4, TP.HCM với sự đại diện của TS Nguyễn Thanh Phương – Trưởng phòng QHDN &VLSV và Ông Phan Kỳ Quan Triết – Phó GĐ Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM.

Hoạt động này nhằm giúp sinh viên các trường đại học địa bàn TP. HCM nói chung và Trường ĐH Nguyễn Tất Thành nói riêng nắm thông tin về thị trường lao động tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, bản tin cũng cung cấp thêm thông tin thị trường lao động về việc làm, phân tích, dự báo nhu cầu nhân lực, thông tin thị trường lao động, kết nối cung cầu lao động góp phần định hướng phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đối với hoạt động đào tạo dạy nghề, lựa chọn ngành nghề phù hợp với nhu cầu xã hội hiện nay.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là trường đại học đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, việc Nhà trường tiếp tục phối hợp với Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP. HCM (FALMI) có một ý nghĩa quan trọng không chỉ với sinh viên đang theo học các ngành tại Trường mà còn góp phần phân tích, định hướng cho các em học sinh đang theo học tại các trường THPT có cái nhìn toàn diện trong việc lựa chọn ngành nghề mình sẽ theo học trong tương lai.

Kết quả khảo sát đã phản ánh thị trường lao động Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay, chi tiết thể hiện trong video bản tin bên dưới.

Video Bản tin tổng quan về Thị trường lao động Qúy I năm 2023

Link nguồn bản tin