Hội nghị Chuyên đề nâng cao hiệu quả hoạt động quan hệ doanh nghiệp tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Đăng ngày: 22/01/2024 Lượt xem: 80

Chiều ngày 22/01/2024, tại Trường Đại học đã diễn ra buổi hội nghị chuyên đề: “Nâng cao hiệu quả hoạt động quan hệ doanh nghiệp tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành”.

Hội nghị nhằm triển khai Quy định về hoạt động quan hệ doanh nghiệp của Trường đến các Đơn vị có liên quan; tạo sự thống nhất cùng hướng tới mục tiêu tối ưu hóa công tác quan hệ doanh nghiệp, việc làm sinh viên trong toàn Trường.

Tham dự Hội nghị, về phía về phía Doanh nghiệp có sự tham dự của: Ông Hứa Phú Doãn - Chủ tịch HĐQT - Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Tân Việt Mỹ - Chủ tịch Câu lạc bộ doanh nghiệp (CLB DN) Trường ĐH NTT; Ông Nguyễn Cao Phú – Chủ tịch HĐ thành viên - Công ty TNHH MTV Bến xe Miền Đông - thuộc Tổng Công ty Cơ khí GTVT Sài Gòn- TNHH MTV (SAMCO), HĐTV Công ty TNHH Kumho Samco Buslines - UV BCN CLB DN Trường ĐH NTT.

Về phía Trường Đại học Nguyễn Tất Thành có sự góp mặt của: TS. Trần Ái Cầm – Hiệu Trưởng Nhà Trường; TS. Nguyễn Thanh Phương – Trưởng Phòng QHDN&VLSV Trường ĐH NTT; Trưởng/Phó các Đơn vị trong toàn Trường; Trưởng/Phó các Khoa/Viện; Giảng viên/Nhân sự các đơn vị phụ trách công tác quan hệ doanh nghiệp; các thầy cô quan tâm đến hoạt động quan hệ doanh nghiệp và việc làm sinh viên.

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Trần Ái Cầm – Hiệu Trưởng Nhà Trường điểm qua sơ lược về mục đích chương trình; tầm quan trọng và thế mạnh hoạt động quan hệ doanh nghiệp và việc làm sinh viên trong toàn Trường cũng như định hướng để phát triển CLB Doanh nghiệp cấp Trường và CLB Doanh nghiệp cấp Khoa/Viện.

TS. Trần Ái Cầm – Hiệu Trưởng Nhà Trường tuyên bố lý do, phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị lần này, TS. Nguyễn Thanh Phương – Trưởng Phòng QHDN&VLSV Trường ĐH NTT trình bày báo cáo tình hình QHDN toàn Trường năm học 2022 - 2023; từ đó có những đề xuất và giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động QHDN tại Trường ĐH NTT.

Báo cáo nêu những nội dung về hoạt đông QHDN trong công tác đào tạo; nghiên cứu khoa học; khởi nghiệp; phục vụ cộng đồng. Bên cạnh đó, TS. Nguyễn Thanh Phương cũng đã trình bày Chuyên đề: Nâng cao hiệu quả hoạt động QHDN tại Trường ĐH NTT, nêu lợi ích của doanh nghiệp trong các hoạt động QHDN với NTTU. Xây dựng và chăm sóc mối quan hệ với doanh nghiệp; đồng thời có những giải pháp nhằm mở rộng và tăng cường mối quan hệ với các doanh nghiệp mới.

TS. Nguyễn Thanh Phương – Trưởng Phòng QHDN&VLSV Trường ĐH NTT báo cáo tình hình QHDN toàn Trường năm học 2022-2023

Tại hội nghị, Trưởng/Phó các Đơn vị trong toàn Trường cùng tham gia thảo luận, đưa ra những giải pháp tối ưu hóa hoạt động QHDN trong toàn Trường.

Trưởng/Phó các Đơn vị trong toàn Trường và Đại diện CLB DN NTTU tham gia thảo luận; đề xuất giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động QHDN trong toàn Trường

Là trường đại học tiên phong về hoạt động quan hệ doanh nghiệp tại TP. HCM nói riêng và trên cả nước nói chung Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đang ngày càng mở rộng, gắn kết chặt chẽ hơn với cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm mang lại những lợi ích thiết thực nhất cho sinh viên, doanh nghiệp, cộng đồng và Nhà trường. Hoạt động này góp phần thúc đẩy nền giáo dục, kinh tế của cả nước phát triển; cung cấp nguồn nhân lực trẻ, chất lượng, phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp và xã hội.