KÝ KẾT HỢP TÁC GIỮA NTTU VÀ HỘI DOANH NGHIỆP HUYỆN HÓC MÔN

Đăng ngày: 10/06/2022 Lượt xem: 207

Vào ngày 12/07/2019, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (NTTU) đã tiến hành ký kết Biên bản Ghi nhớ Hợp tác (MOU) với Hội Doanh Nghiệp Huyện Hóc Môn.

Về phía Doanh nghiệp, đại diện có ông Lê Văn Mỵ - Chủ Tịch. Về phía NTTU có: PGS. TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Hiệu Trưởng Trường cùng thống nhất tiến hành ký kết Biên bản Ghi nhớ; với mục tiêu hợp tác thúc đẩy nghiên cứu khoa học và công nghệ; giải quyết các vấn đề thực tế cho doanh nghiệp và xã hội; nâng cao kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ cho sinh viên, tạo nguồn sinh viên chất lượng cao; tạo điều kiện sinh viên trải nghiệm kiến tập, thực tập, thực hành thực tế tại Doanh nghiệp; hỗ trợ các hoạt động nghiên cứu khoa học; tạo cơ hội thực tập, việc làm cho sinh viên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường; ưu tiên tài trợ học bổng, tuyển dụng sinh viên NTTU tại Doanh nghiệp. Cụ thể:

1. Đào tạo: Doanh nghiệp tham gia góp ý xấy dựng chương trình đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế về nguồn nhân lực tại các doanh nghiệp. Doanh nghiệp ưu tiên đặt hang Nhà trường đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp.
    2. Thực hành thực tập cho SV: Doanh nghiệp ưu tiên tiếp nhận sinh viên thực tập theo lĩnh vực công ty đang hoạt động và tạo điệu kiện cho sinh viên được tham quan, kiến tập. Doanh nghiệp ưu tiên hợp tác trong đào tạo thực hành với Nhà trường( nếu có).
    3. Tuyển dụng: Doanh nghiệp sẽ ưu tiên tuyển dụng sinh viên nhà trường khi có nhu cầu tuyển dụng.
    4. Tài trợ học bổng: Doanh nghiệp sẽ ưu tiên tài trợ học bổng cho sinh viên trường Đại học Nguyễn Tất Thành( nếu có ).
    5. Nghiên cứu khoa học: Doanh nghiệp phối hợp cùng nhà trường hoặc đặt Nhà trường trong hoạt động nghiên cứu khoa học và các đề tài của công ty (nếu có).
    6. Nhà Trường ưu tiên sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp khi có nhu cầu.
    7. Nhà Trường tham gia hỗ trợ Doanh nghiệp tư vấn các giải pháp quản lý Doanh nghiệp khi có nhu cầu hỗ trợ.
    8. Lãnh đạo Doanh nghiệp được mời làm Giảng viên danh dự, tham gia giảng dạy tại Đại học Nguyễn Tất Thành.

Ban lãnh đạo Nhà trường đặt nhiều kỳ vọng vào sự hợp tác lần này cùng Hội Doanh Nghiệp Huyện Hóc Môn; đẩy mạnh sự gắn kết chặt chẽ, xây dựng mối quan hệ bền vững và nguồn nhân lực trẻ trong tương lai. Và mong rằng trong tương lai không xa giữa NTTU và Hội Doanh Nghiệp sẽ có thêm sự hợp tác lâu dài và bền vững mở rộng trên nhiều phương diện; mang lại những giá trị thực tiễn cho sinh viên, giảng viên, nhà trường và Doanh nghiệp.