Lễ khai giảng “đặc biệt” của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Đăng ngày: 11/11/2021 Lượt xem: 273

NTTU - Sáng ngày 6/11/2021, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2021-2022 và chào mừng 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021). Lễ khai giảng được tổ chức trực tuyến và được livestream trên fanpage cùng kênh Youtube của Trường. Có thể nói đây là lễ khai giảng đặc biệt và chưa từng có tiền lệ trong 22 năm hình thành và phát triển của Nhà trường.

Tới tham dự Lễ khai giảng về phía Hội đồng Quản trị có TS. Trần Văn Ái – Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Phó chủ tịch Hội đồng Trường, bà Nguyễn Mai Lan, Ủy viên Hội đồng quản trị -  Tổng giám đốc công ty Dệt may Sài Gòn – Chủ tịch Hội đồng Trường; ông Nguyễn Kim Quỳ - Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị - Ủy viên Hội đồng Trường; bà Nguyễn Thị Tiết Hạnh - Ủy viên Hội đồng Quản trị  - Ủy viên Hội đồng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Về phía Ban Giám hiệu Trường có sự hiện diện của TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng - Ủy viên Hội đồng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cùng quý thầy cô là phó hiệu trưởng và trưởng, phó các đơn vị của Trường.

Lễ khai giảng có sự góp mặt các thầy cô trong ban lãnh đạo và ban chủ nhiệm các khoa

Tại buổi lễ TS. Trần Ái Cầm, hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Dưới ảnh hưởng của dịch Covid 19 nhưng các hoạt động của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành vẫn triển khai bình thường, chuyển đổi số đã giúp Nhà trường tối ưu hóa hoạt động quản trị, điều hành thông qua việc ra quyết định dựa trên số liệu, tối ưu hóa nguồn lực, nâng cao khả năng kiểm soát và quản trị rủi ro; chủ động trong các hoạt động triển khai dựa trên nền tảng công nghệ số, các quy trình được chuẩn hóa trong vận hành; Hệ thống giảng dạy E-learning, số hóa học liệu, quay học liệu đã giúp công tác giảng dạy trực tuyến diễn ra một cách xuyên suốt, đảm bảo chất lượng”.

TS. Trần Ái Cầm phát biểu và đánh trống khai giảng năm học mới

Nhìn lại năm học đã qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid 19, nhưng nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao và kịp thời, sự tâm huyết của HĐQT, Hội đồng trường, sự chung tay của tập thể quý thầy cô và đặc biệt là ý chí, nỗ lực vươn lên của các em sinh viên, học viên; Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đã đề ra có 2 chương trình đào tạo đạt chuẩn UPM, hoàn thành mở mới các chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ và các chương trình liên xuyên ngành trình độ Đại học. Đặc biệt, Trường đạt top 12 trường đại học Việt Nam của Tổ chức xếp hạng đại học thế giới theo thành tựu học thuật (URAP) năm 2020. Về nghiên cứu khoa học, Trường đã công bố hơn 600 bài báo khoa học trên các tạp chí ISI, SCOPUS; Tổ chức triển khai 175 đề tài nghiên cứu khoa học các cấp; và thực hiện 07 hợp đồng/ thoả thuận chuyển giao công nghệ. Nhiều dự án khởi nghiệp của sinh viên đoạt giải thưởng cao. Về hợp tác quốc tế, Nhà trường đã ký kết hợp tác với các trường trong top 100 QS ASIA cũng như cử cán bộ tham gia Hội nghị quốc tế/ Hợp tác nghiên cứu chung. Tháng 10/2021, Nhà trường đã tổ chức khánh thành tòa nhà N1 thuộc thuộc Dự án Trung tâm phát triển công nghệ cao Đại học Nguyễn Tất Thành. Về công tác đảm bảo chất lượng, Nhà trường Triển khai kế hoạch tự đánh giá cơ sở giáo dục theo Bộ tiêu chuẩn chất lượng của Bộ GD&ĐT; Hoàn thành 15 Báo cáo tự đánh giá chương trình đào tạo theo các bộ tiêu chuẩn chất lượng của Bộ GD&ĐT, khu vực và quốc tế.

Thủ khoa đầu vào theo phương thức xét tuyển điểm thi THPT năm 2021 của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Mục tiêu trọng tâm của Nhà trường trong năm học mới sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, các đề tài nghiên cứu, bài báo khoa học; đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc sinh viên, hướng dẫn các dự án khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo; phát triển hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong; tổ chức đánh giá, kiểm định cơ sở giáo dục, các chương trình đáo tạo theo các bộ tiêu chuẩn chất lượng trong nước, khu vực và quốc tế; tiếp tục xây dựng các tòa nhà của khu đào tạo và thư viện thuộc Dự án Trung tâm phát triển công nghệ cao Đại học Nguyễn Tất Thành; tăng cường đội ngũ cán bộ, giảng viên có trình độ tiến sĩ, nghiên cứu sinh; duy trì gắn sao QS Stars.….

Tại buổi lễ, ngoài khen thưởng thủ khoa kỳ tuyển sinh đại học năm 2021, trường còn có phần trao học bổng của 7 doanh nghiệp cho sinh viên tổng trị giá  426 triệu đồng. Đặc biệt, Công ty Cổ phần Dệt may Sài Gòn cũng tặng quỹ học bổng ĐH Nguyễn Tất Thành 50 tỷ đồng.

Các doanh nghiệp trao tặng học bổng cho trường ĐH Nguyễn Tất Thành