NTTU KÝ MOU CÙNG NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN SÀI GÒN (SCB)

Đăng ngày: 30/06/2022 Lượt xem: 306

Ngày 16/10/2018 – TP HCM, Trường Đại Học Nguyễn Tất Thành tổ chứ ký kết thoả thuận hợp tác (MOU) với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn (SCB) tại văn phòng của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành số 300A Nguyễn Tất Thành, P.13, Quận 4, TP HCM.

Đại diện kí kết phía doanh nghiệp có ông Vũ Đức Hưng – Giám đốc Khối quản trị Nguồn nhân lực. Về phía NTTU có: PGS. TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Hiệu Trưởng Trường cùng thống nhất tiến hành ký kết Biên bản;  hợp tác và hỗ trợ nhau cùng phát triển trên các lĩnh vực: Tiếp nhận sinh viên thực tập; tuyển dụng; chương trình hướng nghiệp; gia tăng tiện ích, chia sẻ thông tin đào tạo; hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học. Cụ thể:

1. Tiếp nhận sinh viên thực tập:

Ngân hàng thương Cổ phần Sài Gòn tạo điều kiện chi sinh viên khá giỏi phía NTTU thực tập tại doanh nghiệp. Hỗ trợ việc làm cho sinh viên khi còn ngồi ở ghế nhà trường.

2. Tuyển dụng:

Ưu tiên tuyển dụng sinh viên của NTTU; hỗ trợ và đào điều kiện thuận lợi để tổ chức các chương trình tuyển dụng do doanh nghiệp tổ chức.

3. Chương trình hướng nghiệp

Hằng năm NTTU cùng với SBC trao đổi và xây dựng kế hoạch các chương trình trong hoạt động định hướng nghề nghiệp, đào tạo và phát triển kỹ năng cho sinh viên; phía Doanh nghiệp hỗ trợ giảng viên, cơ sở vật chất tạo điều kiện cho các bạn sinh viên của NTTU có nhu cầu nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên sâu về Ngân hàng.

4. Gia tăng tiện ích

SCB tạo điều kiện cho các sinh viên của NTTU tham quan quy mô Ngân hàng thực hành, Office Tour hoặc bằng phần mềm mô phỏng tại cơ sở của Trường; ưu tiên lựa chọn cán bộ quản lý giỏi để tham gia đào tạo cũng như chia sẻ kinh nghiệm về nghiệp vụ và hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực Ngân hàng, Quản trị kinh doanh.. Phía NTTU hỗ trợ giới thiệu, quảng bá hình ảnh và sản phẩm của Doanh nghiệp.

5. Nghiên cứu khoa học

NTTU phối hợp cùng Doanh nghiệp để hỗ trợ thực hiện các công trình nghiên cứu khoa học; tổ chức các buổi gặp mặt trao đổi kinh nghiệm, kiến thức về quản trị ngân hàng, quản trị rủi ro..; Hỗ trợ giảng dạy và đào tạo kinh nghiệm thực tiễn đến sinh viên.

Biên bản ký kết đánh dấu cột mốc quan trọng trong quá trình hợp tác tốt đẹp giữa NTTU và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn (SCB). Thỏa thuận hợp tác tạo điều kiện cho giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên NTTU có cơ hội đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, cơ hội thực hành thực nghiệp tại môi trường làm việc chuyên nghiệp và có nhiều chương trình hợp tác khác, giao lưu với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn.