Thêm 4 doanh nghiệp ký kết hợp tác với trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Đăng ngày: 22/05/2023 Lượt xem: 491

NTTU – Sáng 19/5, tại Cơ sở chính Quận 4, trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức Họp mặt doanh nghiệp – Cà phê B2B tháng 5/2023 và tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 4 doanh nghiệp.

Tham gia chương trình, về phía các khách mời có: Bà Trần Thị Lệ Hằng – Đại diện Văn phòng UBND TP. HCM; Bà Huỳnh Khả Tú – Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp Hóc Môn; Ông Lê Đức Phương – Giám đốc Kinh doanh Miền Nam Công ty CP Giao dịch hàng hóa Gia Cát Lợi; Ông Trần Đình Toản – Phó Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Công nghệ OSB; Ông Park Won Sang – Tổng Giám đốc Công ty Chứng khoán KIS Việt Nam; Bà Phạm Thị Kim Dung – Trưởng phòng Tuyển dụng Công ty TNHH Jollibee Việt Nam; Ông Lê Thanh Hải – Trưởng phòng hành chính nhân sự Công ty TNHH Mini Stop Việt Nam.

Về phía Câu lạc Bộ doanh nghiệp có: ThS. Hứa Phú Doãn – Chủ tịch CLB Doanh nghiệp NTT; TS. Nguyễn Thanh Phương – Trưởng phòng Quan hệ doanh nghiệp và Việc làm sinh viên, Phó Chủ tịch Thường trực; Ông Nguyễn Văn Đông – Phó Chủ tịch; Ông Nguyễn Cao Phú – Uỷ viên Ban Chấp hành; ThS. Dương Thị Kim Xoa – Phó Trưởng phòng Quan hệ doanh nghiệp và Việc làm sinh viên, Tổng thư ký. Về phía trường ĐH Nguyễn Tất Thành có: PGS.TS. Trần Thị Hồng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Tuấn Anh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện các doanh nghiệp thành viên, trưởng/phó các khoa và sinh viên trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Chương trình họp mặt Câu lạc bộ Doanh nghiệp, Cà phê kết nối B2B là chương trình được tổ chức thường niên nhằm gắn kết và phát triển hoạt động quan hệ doanh nghiệp, tạo các kết nối thiết thực, hiệu quả giữa Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và các doanh nghiệp. Đồng thời, đây còn là diễn đàn để các doanh nghiệp cùng thảo luận, góp ý trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, đổi mới phương pháp giảng dạy, gắn kết với doanh nghiệp đào tạo các chương trình thực hành ngay tại doanh nghiệp, giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng tay nghề, trau dồi kiến thức chuyên môn để trở thành những người lao động giỏi.

Chia sẻ tại buổi họp mặt, ThS. Hứa Phú Doãn – Chủ tịch CLB Doanh nghiệp NTT đã gửi lời gửi lời cảm ơn đến các doanh nghiệp và Ban giám hiệu trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã đồng hành và phát triển cùng CLB trong suốt thời gian qua. Đồng thời, ThS. Doãn đánh giá, ngôi trường ĐH Nguyễn Tất Thành là một trong những trường đại học tiên phong trong việc hợp tác doanh nghiệp và tạo lập môi trường khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo cho sinh viên. Điều này được minh chứng thông qua hàng loạt các chương trình, cuộc thi khởi nghiệp, các dự án và giải thưởng sinh viên đạt được.

ThS. Hứa Phú Doãn – Chủ tịch CLB Doanh nghiệp NTT chia sẻ tại chương trình

Nhân dịp này, trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tiến hành ký kết hợp tác với 4 doanh nghiệp gồm: Công ty CP Đầu tư và Công nghệ OSB, Công ty Chứng khoán KIS Việt Nam, Công ty TNHH Jollibee Việt Nam và Công ty TNHH Mini Stop Việt Nam. Với sự hợp tác này, hứa hẹn sẽ tạo ra hàng trăm việc làm cho sinh viên mỗi năm, đồng thời tham gia vào quá trình xây dựng chương trình đào tạo, hỗ trợ sinh viên thực tập, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh của sinh viên trường ĐH Nguyễn Tất Thành trên thị trường lao động.

4 doanh nghiệp ký kết hợp tác gồm: Công ty CP Đầu tư và Công nghệ OSB, Công ty Chứng khoán KIS Việt Nam, Công ty TNHH Jollibee Việt Nam và Công ty TNHH Mini Stop Việt Nam

Gửi lời cảm ơn đến các doanh nghiệp tham gia hợp tác và CLB Doanh nghiệp NTT, PGS.TS. Trần Thị Hồng nhấn mạnh, CLB Doanh nghiệp NTT nói riêng và các doanh nghiệp nói chung luôn mang vai trò quan trọng trong công tác đào tạo và hỗ trợ việc làm cho sinh viên trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Đồng thời, PGS.TS. Trần Thị Hồng thay mặt trường ĐH Nguyễn Tất Thành gừi lời tri ân đến các doanh nghiệp, cá nhân, mạnh thường quân đã đóng góp vào quỹ học bổng cho em SV Phan Hiếu Ngân trong thời gian vừa qua.

PGS.TS. Trần Thị Hồng – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành nhấn mạnh tầm quan trọng của CLB Doanh nghiệp NTT đối với Nhà trường

Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra buổi tọa đàm với chuyên đề “Thương mại điện tử – Giải pháp cho doanh nghiệp vượt khó cho doanh nghiệp”. Tại buổi tọa đàm, các doanh nghiệp đã lắng nghe các bài tham luận của 2 diễn giả đến từ Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại Điện tử OSB (Nhà phân phối chính của Alibaba Việt Nam) và Công ty TNHH Dandelion Việt Nam với nền tảng thương mại điện tử Droppii về xu hướng xuất khẩu kỹ thuật số đối với lĩnh vực thương mại điện tử và giải pháp thương mại điện tử tư vấn. Theo các doanh nghiệp, cơ hội và thách thức đặt ra cho các doanh nghiệp là rất lớn, đặc biệt là trong thời kỳ biến động – bất ổn – phứt tạp và mơ hồ.

Mở đầu buổi tọa đàm,  TS. Nguyễn Thanh Phương – Trưởng phòng Quan hệ doanh nghiệp và Việc làm sinh viên, Phó Chủ tịch Thường trực CLB DN NTTU có đôi lời giới thiệu tổng quan về Thương mại điện tử; vai trò, tầm quan trọng to lớn cũng như tốc độ phát triển và những thách thức của Thương mại điện tử trong kỷ nguyên mới - kỷ nguyên 4.0 như hiện nay.

TS. Nguyễn Thanh Phương – Trưởng phòng Quan hệ doanh nghiệp và Việc làm sinh viên, Phó Chủ tịch Thường trực CLB DN NTTU với đôi lời giới thiệu về chuyên đề cùng 2 Diễn giả ngày hôm nay

2 bài tham luận được các doanh nghiệp quan tâm

Thông qua tọa đàm, các doanh nghiệp đã cùng nhau thảo luận, đưa ra các ý kiến, chia sẻ bài học kinh nghiệm, đưa ra những giải pháp “cứu cánh” cho ngành thương mại điện tử trong bối cảnh hiện nay.

Ngoài ra, tại chương trình, trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã cung cấp nhiều thông tin đào tạo các chương trình sau đại học, đại học hệ đào tạo từ xa, đại học hệ văn bằng 2… nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có cơ hội nâng cao kiến thức chuyên môn và là tiền đề để trở thành giảng viên doanh nhân tại Nhà trường.

Một số hình ảnh khác tại chương trình:

Nguồn: Phòng Truyền thông NTTU