Trường ĐH Nguyễn Tất Thành ký kết hợp tác chiến lược với 5 đối tác mới

Đăng ngày: 21/07/2024 Lượt xem: 63

NTTU – Chiều ngày 19/07/2024, tại cơ sở 300A, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức Họp mặt Doanh nghiệp – Cà phê B2B-NTTU tháng 7/2024 và tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 5 đối tác chiến lược

Toàn cảnh chương trình

Về phía đại biểu Doanh nghiệp, có sự hiện diện của Ông Hứa Phú Doãn – Chủ tịch CLB Doanh nghiệp Trường ĐH Nguyễn Tất Thành; Ông Nguyễn Thanh Đảo – Chủ tịch Hội Quảng cáo TP.HCM – Phó Chủ tịch Hội Quảng Cáo Việt Nam; Ông Trần Văn Quân – Phó Chủ tịch Hiệp Hội Tái Chế Chất Thải Việt Nam; Ông Nguyễn Hồ Thiện Nhân – Phó Tổng Thư ký Hiệp Hội Doanh Nghiệp TP.HCM (HUBA); Ông Huỳnh Tấn Đạt – Phó Chủ tịch Hội Bảo Vệ Thiên Nhiên Và Môi trường TP.HCM; Ông Trương Sỹ – Phó Ban kiểm soát Hội Doanh nghiệp Quận Bình Tân cùng sự có mặt của gần 100 Ban lãnh đạo các Hội/Hiệp hội Doanh nghiệp; BCH và các Hội viên CLB Doanh nghiệp Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và các cơ quan thông tấn báo chí.

Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có sự tham gia của TS. Nguyễn Thanh Phương – Trưởng phòng QHDN&VLSV kiêm Phó Chủ tịch TT CLB Doanh nghiệp; PGS.TS. Vũ Quang Hào – Trưởng Khoa Truyền thông sáng tạo; PGS.TS. Phùng Chí Sỹ – Viện Trưởng – Viện Ứng dụng Công nghệ & Phát triển bền vững; TS. Cao Văn Kiên – Phó Trưởng Khoa Công nghệ thông tin; ThS. Lê Tấn Thành – Phó Trưởng Khoa Du lịch; ThS. Phạm Văn Đạt – Giám đốc Trung tâm Đào tạo theo nhu cầu xã hội cùng sự hiện diện của các Trưởng/Phó Khoa, Quý Thầy/Cô Cán bộ, Giảng viên, Công nhân viên và hơn 500 bạn sinh viên tham dự trực tiếp và trực tuyến.

Đại diện Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, TS. Nguyễn Thanh Phương – Trưởng phòng QHDN&VLSV kiêm Phó Chủ tịch TT CLB Doanh nghiệp đã gửi lời cảm ơn đến Quý Doanh nghiệp, Hội/Hiệp hội đã tham dự chương trình và luôn đồng hành, góp phần vào sự thành công và phát triển của Nhà trường trong suốt 25 năm qua. Trong nửa đầu năm 2024, nền kinh tế của nước ta duy trì xu hướng tích cực, đây là tín hiệu lạc quan cho những tháng còn lại của năm 2024. Với chủ đề “Kinh tế Việt Nam – Triển vọng 6 tháng cuối năm 2024 và Dự báo năm 2025”, TS. Nguyễn Thanh Phương hy vọng tất cả các khách mời cùng sinh viên tham dự chương trình sẽ nắm bắt được tình hình phát triển của nền kinh tế hiện nay, những dự báo cũng như những thách thức mà sắp tới chúng ta sẽ phải đối mặt.

TS. Nguyễn Thanh Phương – Trưởng phòng QHDN&VLSV kiêm Phó Chủ tịch TT CLB Doanh nghiệp Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phát biểu khai mạc chương trình

Tại chương trình còn diễn ra buổi Lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và 5 đối tác: Hội Quảng cáo TP. HCM (HAA), Hiệp hội Tái chế chất thải Việt Nam, VNPT địa bàn Tây Ninh, Công ty Dịch vụ Mobifone khu vực 2, Công ty TNHH TMDV Phương Quân. Lễ ký kết hợp tác toàn diện đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa các bên, hứa hẹn sẽ tạo ra nhiều vị trí thực tập cùng hàng trăm việc làm cho sinh viên. Việc ký kết còn giúp gắn kết thêm mối quan hệ hợp tác trong công tác đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, cụ thể hóa đào tạo gắn với sử dụng lao động, hỗ trợ lẫn nhau trong việc phát triển những thế mạnh tiềm năng của đôi bên, góp phần tạo nên thế hệ sinh viên NTTU ngày càng toàn diện.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành ký kết hợp tác với 5 đối tác gồm: Hội Quảng cáo TP.HCM (HAA), Hiệp hội Tái chế chất thải Việt Nam, VNPT địa bàn Tây Ninh, Công ty Dịch vụ Mobifone Khu vực 2, Công ty TNHH TMDV Phương Quân

Chia sẻ tại buổi họp mặt, Ông Hứa Phú Doãn – Chủ tịch CLB Doanh nghiệp NTT đã gửi lời gửi lời cảm ơn đến các doanh nghiệp và Ban giám hiệu Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã đồng hành và phát triển cùng CLB trong suốt thời gian qua. Đồng thời, Ông Hứa Phú Doãn đánh giá, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là một trong những ngôi trường tiên phong trong việc hợp tác Doanh nghiệp và tạo lập môi trường khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo cho sinh viên. Điều này được minh chứng thông qua hàng loạt các chương trình, cuộc thi khởi nghiệp, các dự án và giải thưởng sinh viên đạt được.

Ông Hứa Phú Doãn – Chủ tịch CLB Doanh nghiệp NTT phát biểu tại chương trình

Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam và thế giới vừa trải qua nhiều biến động, chịu tác động của tình hình địa chính trị phức tạp, lạm phát chỉ mới bắt đầu hạ nhiệt ở nhiều nền kinh tế lớn. Sự chia sẻ đến từ TS. Trương Văn Phước – Chuyên gia kinh tế với tọa đàm: “Kinh tế Việt Nam – Triển vọng 6 tháng cuối năm 2024 và Dự báo năm 2025” đã cung cấp cho người nghe dự báo về những cơ hội và thách thức, phác thảo bức tranh kinh tế Việt Nam hiện tại và triển vọng trong thời gian tới. Đặc biệt, TS. Trương Văn Phước đã đưa ra các khuyến nghị nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, góp phần tăng trưởng năng suất của Việt Nam.

TS. Trương Văn Phước – Chuyên gia kinh tế chia sẻ tại buổi tọa đàm

Nhằm mục đích nâng cao năng lực kết nối giữa các doanh nghiệp, Ban tổ chức đã dành thời gian để các doanh nghiệp tham dự giao lưu, trao đổi nhu cầu hợp tác ngay tại chương trình. Ngoài ra, sự kiện còn có hoạt động triển lãm kết nối cung cầu công nghệ; tạo cơ hội cho các doanh nghiệp Hội viên trưng bày sản phẩm, dịch vụ miễn phí, quảng bá đến các doanh nghiệp bạn. Đồng thời, đây còn là diễn đàn để các Khoa/Viện Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và doanh nghiệp giao lưu, trao đổi cơ hội hợp tác, thảo luận, góp ý trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, đổi mới phương pháp giảng dạy, gắn kết với doanh nghiệp đào tạo các chương trình thực hành ngay tại doanh nghiệp, giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng tay nghề bên cạnh việc trau dồi kiến thức chuyên môn để trở thành những người lao động giỏi.

Tin: Phòng Quan hệ doanh nghiệp và Việc làm sinh viên

Ảnh: Media